3 nhà thờ đẹp nhất cho đêm Giáng sinh ở Đà Lạt

3 nhà thờ đẹp nhất cho đêm Giáng sinh ở Đà Lạt sẽ là gợi ý khá hữu ích dành cho mọi người để tận hưởng một đêm Noel trọn vẹn, đầy ý nghĩa trong không khí lạnh, bên cạnh là những hàng thông và ngôi nhà thờ cổ kính, đích thị là một trải nghiệm hoàn hảo, lôi cuốn.

Xem thêm: Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm

Những ngôi nhà thờ ở Đà Lạt giúp bạn cảm nhận trọn vẹn không khí giáng sinh 

Noel thường vào độ cuối năm, những ánh đèn ling linh được trưng bày khắp các ngõ nghách phố phường vẽ nên bức tranh sống động đầy sắc màu, người người tấp nập đổ xô về nhà thờ cầu nguyện, hoà chung không khí ấm áp của mùa giáng sinh khiến cho Đà Lạt trở nên nhộn nhịp, rực rỡ hơn.

Nhà thờ Cam Ly, Con gà…là những nhà thờ đẹp và nổi tiếng tại Đà Lạt mà bạn nên lựa chọn để đển vào mùa Noel.

Nhà thờ Con Gà

Chính tòa Thánh Nicôla Bari là nhà thờ lớn, cổ và đẹp nhất Đà Lạt, thường được người dân bản địa gọi thân mật là nhà thờ Con Gà do trên đỉnh tháp có hình một chú gà lớn.

Nhà thờ Con gà Đà Lạt

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Đây là công trình kiến trúc tiêu biểu, cổ xưa nhất của thành phố do người Pháp xây dựng từ năm 1932, mất 10 năm để hoàn thành.

Tháp chuông nhà thờ dài 65m, rộng 14m và cao 47m, là một điểm ngắm cảnh toàn thành phố hoàn hảo ở Đà Lạt, một phần tường xung quanh được lắp bằng 70 tấm kính màu mang dấu ấn độc đáo của kiến trúc châu Âu thời trung cổ.

Nhà thờ con gà lung linh dưới ánh đèn trong đêm

Nhà thờ con gà lung linh dưới ánh đèn trong đêm

Vào dịp Giáng sinh, bạn sẽ cảm nhận sự náo nhiệt đông đúc của tín đồ công giáo cũng như du khách bốn phương tìm đến, chiêm ngưỡng sắc màu rực rỡ trong đêm.

Nhà thờ Con Gà trong nắng chiều tà Đà Lạt

Nhà thờ Con Gà trong nắng chiều tà Đà Lạt – Ảnh Instagram @dvthong_95

Checkin tại nhà thờ Con Gà Đà Lạt trong đêm Giáng sinh

Checkin tại nhà thờ Con Gà Đà Lạt trong đêm Giáng sinh – @mun_akami

Nhà thờ Mai Anh

Dù tên gọi chính thức là Domaine de Marie nhưng người dân Đà Lạt vẫn quen gọi là Nhà thờ Mai Anh – tọa lạc trên ngọn đồi Mai Anh lộng gió bởi ngọn đồi trước đây phủ đầy hoa mai anh đào.

Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt

Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt – @gaudaica29

Nếu có cơ hội đi Đà Lạt thì hãy tranh thủ đến nhà thờ Domaine de Marie để khám phá xem kiến trúc của địa điểm này có một điều khác biệt so với những nhà thờ phương Tây cổ điển đó là không có tháp chuông và hình dáng phần mái tựa nhà rông Tây Nguyên.

Đây được xem là điểm nhấn đặc biệt và đẹp lạ so với nhà thờ cùng thời kỳ, toàn bộ công trình sơn màu hồng đậm, tôn lên sự uy nghiêm, cổ kính và dưới ánh bình minh hay hoàng hôn, nhà thờ như rực sáng tô điểm thêm nét rạng ngời bên ngọn đồi đầy sắc hoa mai anh đào.

Checkin tại nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt

Checkin tại nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt – Ảnh @bog2502

Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt trong đêm Giáng sinh

Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt trong đêm Giáng sinh

Nhà thờ Cam Ly

Nằm ở số 1 Nguyễn Khuyến, phường 5, thành phố Đà Lạt với nét kiến trúc độc đáo kết hợp không gian văn hóa Tây Nguyên là điểm mới lạ của Nhà thờ Cam Ly.

Nhà thờ dân tộc Cam Ly Đà Lạt

Nhà thờ dân tộc Cam Ly Đà Lạt

Vẻ bề ngoài của nhà thờ được cách điệu từ những mái nhà rông của đồng bào Tây Nguyên kết hợp hài hòa với kiến trúc phương Tây, mái nhà cao hơn 15m gợi hình mũi tên vút cao lên không trung, mặt bên trông xa xa giống hình lưỡi búa khổng lồ nằm vắt ngang trời.

Mái nhà của nhà thờ Cam Ly là hình ảnh các vũ khí thô sơ gắn liền đời sống sinh hoạt hàng ngày của đồng bào thiểu số.

Mái nhà của nhà thờ Cam Ly là hình ảnh các vũ khí thô sơ gắn liền đời sống sinh hoạt hàng ngày của đồng bào thiểu số

Nhà thờ còn có tên gọi Sơn Cước và là công trình công giáo chủ yếu dành cho người dân tộc thiểu số bản địa ở thành phố Đà Lạt tham gia lễ nguyện, được xây dựng từ những năm 1960, đến năm 1968 mới hoàn thành.

Bên trong nhà thờ Cam Ly Đà Lạt

Bên trong nhà thờ Cam Ly Đà Lạt

Checkin tại nhà thờ Cam Ly Đà Lạt

Checkin tại nhà thờ Cam Ly Đà Lạt – @mvredzoon

Khám phá nét đẹp của nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Vntour.com.vn – Lưu ý. Nội dung bài viết thuộc bản quyền của VNTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại VNTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ facebook, instgram. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).