Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước hay còn gọi là Chùa Ve Chai nằm ở số 120 Tự Phước, Trại Mát, phường 11, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, nơi đây từ lâu đã được biết đến bởi kiến trúc độc đáo cùng với những mảnh sành, mảnh sứ đặc sắc và để lại ấn tượng khó quên trong lòng khách du lịch.

Xem thêm: Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm3

Chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa Ve Chai tại Đà Lạt

Chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa Ve Chai tại Đà Lạt – Ảnh Instagram @stefanie.leaa

Khám phá bên trong chùa Linh Phước ở Đà Lạt

Đến đây, các bạn vừa có thể tham quan vừa kết hợp đi lễ chùa và sẽ được tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện chùa Linh Phước Đà Lạt 18 tầng địa ngục.

Chụp hình tại chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) Đà Lạt

Chụp hình tại chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) Đà Lạt – @__khoai_gl

Đường đi đến chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) Đà Lạt

Bạn có thể tham khảo cách đi đến chùa Linh Phước sau:

Sơ đồ đường đi đến chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) Đà Lạt

Sơ đồ đường đi đến chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) Đà Lạt

Từ chợ Đà Lạt, các bạn đi qua cầu ông Đạo rồi chạy thẳng theo cung đường Trần Quốc Toản – Hồ Tùng Mậu – Trần Hưng Đạo – Hùng Vương, quẹo phải đi theo Quốc Lộ 20 xuống hết con dốc thuộc địa phận Trại Mát, tiếp tục đi khoảng 800 nữa nhìn sang bên tay phải sẽ thấy bức tranh hình tượng Phật Di Lặc, chạy vào khoảng 70m bạn sẽ đến ngôi chùa Linh Phước (chùa Ve Chai).

Giờ mở cửa của chùa Linh Phước từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều nên các bạn hãy tranh thủ đến thăm chùa vào những khung giờ này nhé!

Lịch sử chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) Đà Lạt

Chùa được xây dựng nào năm 1949 và hoàn thành vào năm 1952. Thương tọa Thích Tâm Vị là vị trụ trì thứ năm từ năm 1985 đến nay, trụ trì Thích Tâm Vị có công rất lớn trong việc tu sửa lại chùa với quy mô lớn.

Chùa được trạm bằng nhiều mảnh sành đặc sắc

Chùa được trạm bằng nhiều mảnh sành đặc sắc – @mimeo311

Tổng quan về chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) Đà Lạt

Chùa có diện tích 6.666,84 m2, chánh điện dài 33m, rộng 12m có 2 hàng cột rồng khảm sành, bên trên là nhiều bức phù điêu khảm sành giới thiệu về lịch sử Phật Thích Ca và những điển tích trong các kinh Pháp hoa, kinh A di đà.

Điều đặc biệt nhất khi đến chùa Linh Phước là sân trước chùa có ngôi Linh Tháp 7 tầng cao đến 36m, treo đại hồng chuông nặng 8.500 kg – hiện là đại hồng chung lớn nhất miền Trung và các tỉnh miền Nam. Đại hồng chuông có chiều cao lên tới 4,38m với đường kính lên đến 2,34m.

Tháp Đa Bảo trong chùa Linh Phước (chùa Ve Chai)

Tháp Đa Bảo trong chùa Linh Phước (chùa Ve Chai)

Chụp hình bên tháp Đa Bảo chùa Linh Phước (chùa Ve Chai)

Chụp hình bên tháp Đa Bảo chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) – @htt2803

Tượng Bồ tát Quán Thế Âm làm bằng 600.000 bông hoa bất tử: Trước sân chùa có tượng Phật Quan Thế Âm được kết bằng hoa bất tử cao 18 m, đây là một kỷ lục Châu Á được làm năm 2010.

Tượng Phật Bà được trang trí bằng hoa bất tử

Tượng Phật Bà được trang trí bằng hoa bất tử  – @ngocduyen.17

Bước đến lầu Đại Bi còn có bức tượng Bồ tát Quán Thế Âm Thiên thủ thiên nhãn, đi về phía bên phải của tòa tháp là tổ đường, tăng đường và vườn hoa, cổng Văn Thù và Long Hoa viện bên trái ngôi chánh điện.

Khá nhiều tượng bên trong chùa Linh Phước (chùa Ve Chai)

Khá nhiều tượng bên trong chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) – @khuatnhung135

Ở đây còn có hòn giả sơn với chiều dài 49m, chiều rộng 1,3m, các vây rồng được lắp bằng vỏ chai bia lên tới 12.000 chai, đầu rồng vươn cao trên 7m làm che đi tượng Bồ tát Di Lạc ở phía đăng hòn giả sơn.

Chùa Linh Phước

Đầu Rồng trong chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) – @khong_90

Chùa Linh Phước

Chụp hình trong chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) – @t.i.top

Trong chùa có tượng Phật bằng bê tông trong nhà cao nhất Việt Nam nằm trong quần thể công trình điện thờ 324 tượng Quán Thế Âm cao 3,7 m và “điểm nhấn” là một tượng ở trung tâm điện cao 17 m, tượng này vừa xác lập kỷ lục tượng Phật Quán Thế Âm Bồ tát trong nhà bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam.

Chùa Linh Phước

 Tượng Phật Quán Thế Âm Bồ tát trong chùa Linh Phước (chùa Ve Chai), tượng Phật bằng bê tông trong nhà cao nhất Việt Nam – @zverevaulia

Chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) - nơi thu hút nhiều tín đồ Phật giáo

Chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) – nơi thu hút nhiều tín đồ Phật giáo

Bên trong chánh điện chùa Linh Phước (chùa Ve Chai)

Bên trong chánh điện chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) – @_bachdiepp_

Kỉ lục tại chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) Đà Lạt

Vào năm 2014, chùa Linh Phước được tổ chức kỷ lục xác nhận là chùa có kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam.

Vào năm 2009, tại đây xuất hiện một hiện tượng kỳ diệu kéo dài 3 ngày liên tiếp, thu hút đông đảo ánh mắt hiếu kỳ tới xem.

Đó là hiện tượng  trên đỉnh tháp chùa xuất hiện quầng sáng nhiều màu sắc như ánh hào quang của Phật Quan Âm, trông rất đẹp mắt xuất hiện 3 lần liên tiếp như báo trước điềm lành đang đến cùng xứ sở ngàn hoa.

Từ đó ngôi chùa càng nổi tiếng và là điểm đến không thể thiếu trong các tour du lịch Đà Lạt.

Bằng khen xác nhận công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam

Bằng khen xác nhận công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam

Thiền viện Trúc Lâm – Chốn linh thiêng yên bình của Đà Lạt

Vntour.com.vn – Lưu ý. Nội dung bài viết thuộc bản quyền của VNTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại VNTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ facebook, instgram. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).