Điểm danh những cánh đồng hoa cẩm tú cầu nổi tiếng ở Đà Lạt

Các bạn trẻ hầu như rất háo hức để tận mắt chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt, loài hoa này có nguồn gốc từ Paris và được hình thành sau hơn 3 tháng chăm sóc tạo thành thung lũng hoa tuyệt đẹp.

Xem thêm: Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm

 Vẻ đẹp tinh khiết của những cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Mùa hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt thường rơi vào những tháng hè rực rỡ ánh nắng. Lúc này, những bông hoa đua nhau khoe sắc, nở rộ bạt ngàn cả một vùng đem lại cảm giác bình yên, dịu nhẹ như chính cái tên mà người ta hay gọi.

Cánh đồng hoa Cẩm tú cầu Đà Lạt đua nhau khoe sắc

Cánh đồng hoa Cẩm tú cầu Đà Lạt đua nhau khoe sắc

Nguồn gốc hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Những cây hoa đầu tiên được trồng ở Đà Lạt và là cái nôi của nhiều loài hoa tại Việt Nam, cùng với khí hậu thuận lợi nên Đà Lạt hiện đang là điểm có nhiều hoa cẩm tú cầu nhất cả nước.

Hè về là thời gian những đóa hoa cẩm tú cầu bung khoe sắc mới

Hè về là thời gian những đóa hoa cẩm tú cầu bung khoe sắc mới – Ảnh Instagram @minhhang2206

Trước đây, hoa cẩm tú cầu tại Đà Lạt chỉ được trồng nhỏ lẻ trước nhà làm cảnh hoặc trồng dọc ven đường. Ngày nay loài hoa này được đầu tư hơn để phục vụ nhu cầu mọi người trong các lễ cưới hỏi như trang trí cổng đám cưới, không gian hay bó thành từng bó hoa cầm trên tay cô dâu…

Thậm chí còn có vùng dành những mẫu đất chuyên trồng loài hoa này, tạo thành những cánh đồng hoa tú cầu bao la tuyệt đẹp.

Checkin tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Checkin tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt – @bichphuongoffical

Những cánh đồng hoa cẩm tú cầu tại Đà Lạt

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở trong thung lũng Tình yêu Đà Lạt

Đây là vườn hoa cẩm tú nằm ngay trong thành phố và có diện tích lên đến 5000 m2. Điều khá thú vị của khu vườn này là nằm gần ngay rừng thông xanh mướt, nhiều khóm mọc ngay dưới những tán thông nên bạn có thể tha hồ chụp hình.

Vườn hoa cẩm tú cầu trong thung lũng tình yêu

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở trong thung lũng Tình yêu Đà Lạt

Cách đi đến vườn hoa cẩm tú cầu trong Thung lũng tình yêu: Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6 km về hướng đông bắc. Bạn có thể đi đến Thung lũng tình yêu theo 3 cung đường Nguyễn Văn Trỗi – Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu – Bùi Thị Xuân hoặc Phan Bội Châu – Bùi Thị Xuân – Đinh Tiên Hoàng, đến ngã 5 đại học rồi đi hết đường Phù Đổng Thiên Vương, sau đó rẽ phải theo đường Mai Anh Đào 500 mét sẽ tới.

Giá vé tham quan Thung lũng tình yêu: 100.000 đồng/người lớn.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu huyện Lạc Dương

Cách Đà Lạt khoảng 15 km, vườn hoa thuộc huyện Lạc Dương nằm bên cạnh tỉnh lộ 723 – tuyến đường nối thành phố Đà Lạt và Nha Trang. Đây là một trong những cánh đồng hoa cẩm tú cầu lớn nhất ở Lâm Đồng với diện tích khoảng 2 ha.

Từ trung tâm thành phố, bạn đi theo cung đường quốc lộ 20 (đường Trần Hưng Đạo) – Trần Quý Cáp – Phan Chu Trinh, chạy xe hướng hồ Than Thở sẽ thấy tỉnh lộ 723 là tới. Ở đây, bạn sẽ không bị mất phí tham quan và chụp hình.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu huyện Lạc Dương Đà Lạt

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu huyện Lạc Dương Đà Lạt

Checkin tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu huyện Lạc Dương Đà Lạt

Checkin tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu huyện Lạc Dương Đà Lạt

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu trại Mát

Một khu vườn cẩm tú cầu khác nổi tiếng cũng không kém nằm ở Trại Mát.

Nơi này cách trung tâm thành phố khoảng 15 km được rất nhiều khách du lịch chọn nơi đây để thực hiện bộ ảnh, tại đây bạn cũng có thể hỏi mua hoa cẩm tú cầu mang về.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu trại Mát Đà Lạt

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu trại Mát Đà Lạt

Checkin tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu trại Mát Đà Lạt

Checkin tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu trại Mát Đà Lạt

Cách đi đến cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát: Chạy dọc theo Quốc lộ 20 hướng về Trại Mát, cách ga Trại Mát khoảng 500 m, sẽ thấy bảng hướng dẫn đi vào vườn hoa cẩm tú cầu bên tay trái, rẽ vào và đi dọc tới cuối đường là tới.

Giá vé vào cổng Trại Mát Đà Lạt là 15.000 đồng/người.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu làng đất sét – đường hầm điêu khắc

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở Đà Lạt này nằm trong khuôn viên của đường hầm đất sét, nơi đây ngoài vườn hoa cẩm tú cầu ra còn nổi tiếng với các công trình điêu khắc làm bằng đất sét bazan cực tinh xảo và công phu.

Giá vé đường hầm đất sét Đà Lạt hiện tại là 40.000 đồng/người lớn và trẻ em là 20.000 đồng.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu làng đất sét - đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu làng đất sét – đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Checkin tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu làng đất sét - đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Checkin tại cánh đồng hoa cẩm tú cầu làng đất sét – đường hầm điêu khắc Đà Lạt 

Khi sắc hoa cẩm tú cầu bung nở thì cũng là lúc Đà Lạt khoác thêm cho mình một bộ “cánh” mới, một sắc màu trong xanh và tinh khiết. Hãy cùng nhau đến với Đà Lạt để ngắm nhìn những đóa hoa cẩm tú cầu khoe sắc các bạn nhé!

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt là nơi yêu thích của nhiều bạn trẻ

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt là nơi yêu thích của nhiều bạn trẻ – Ảnh: Limth.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu làng Cù Lần

Cẩm tú cầu ở làng Cù Lần được trồng thành một khu vườn nhỏ, đồng thời trồng xen kẽ cùng các tiểu cảnh của một ngôi làng ẩn giữa rừng thông xanh, đây cũng là nơi du khách được ngắm nhiều kỳ hoa dị thảo khác của Đà Lạt.

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở làng Cù Lần

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở làng Cù Lần – Ảnh Truonganct94

Từ trung tâm Đà Lạt, bạn đi theo hướng Thung lũng Vàng hoặc Lang Biang, tới đường Xô Viết Nghệ tĩnh chạy thẳng đến ngã 3 giáo xứ Tùng Lâm rồi theo hướng vào đường Ankroet, tiếp tục đi thẳng thêm 15 km là tới Làng Cù Lần.

Vé tham quan vào làng Cù Lần là 60.000 đồng.

Cánh đồng hoa hướng dương tại Đức Trọng – Đà Lạt

Tuyết Nhung – Vntour.com.vn. Lưu ý. Nội dung bài viết thuộc bản quyền của VNTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại VNTOUR.(Hình ảnh sưu tầm từ các kênh mạng. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).