Du lịch Việt Nam vào dịp tết nên đi đến nơi nào chơi?

Chùa Hương, Yên Tử, SaPa, Vịnh Hạ Long, Tràng An – Bái Đính, Đà Nẵng, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh, Phú Quốc… là những điểm đến bạn nên đi trong dịp Tết Nguyên đán.
Theo phương án được Thủ tướng đồng ý, dịp Tết Nguyên đán cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ liên tục 9 ngày. Với thời gian này ngoài việc đón tết với gia đình và người thân, bạn hoàn toàn có thể đi du lịch và tận hưởng một kỳ nghỉ tết đầy thú vị. Dưới đây là những điểm du lịch Việt Nam hấp dẫn bạn nên đi vào dịp Tết âm lịch .

Chùa Hương

Chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa – tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Trung tâm chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy. Trung tâm của cụm đền chùa tại vùng này chính là chùa Hương nằm trong động Hương Tích. Lễ hội Chùa Hương bắt đầu từ ngày mồng sáu tháng giêng (khai hội) và kéo dài đến hạ tuần tháng 3 âm lịch. Đỉnh cao của lễ hội là từ rằm tháng riêng đến 18 tháng hai âm lịch. Vào dịp lễ hàng triệu phật tử cùng du khách khắp 4 phương lại nô nức trẩy hội chùa Hương. Hành trình về một miền đất Phật – nơi Bồ Tát Quan Thế Âm ứng hiện tu hành.

Lễ hội Chùa Hương

Yên Tử

Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử bao gồm một hệ thống các di tích lịch sử văn hóa gắn liền với sự ra đời, hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm ở Việt Nam. Các di tích này nằm ở khu vực giáp ranh giữa 3 tỉnh Bắc Giang, Hải Dương và Quảng Ninh, bao gồm 5 khu vực: Khu di tích và danh thắng Đông Yên Tử (TP Uông Bí, Quảng Ninh), Khu di tích lịch sử nhà Trần (Đông Triều, Quảng Ninh), Khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử (nằm trên các huyện Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Độngtỉnh Bắc Giang), Khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc – Thanh Mai (Chí Linh, tỉnh Hải Dương).
Không chỉ là danh lam thắng cảnh hấp dẫn, Yên Tử còn được xem là nơi bắt nguồn của đạo Phật tại Việt Nam, trên núi có ngôi chùa Đồng nổi tiếng linh thiêng, thu hút nhiều người đến thăm viếng.

Chùa Đồng trên đỉnh Yên Tử
Hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 9 tháng Giêng và kéo dài hết 3 tháng mùa xuân hàng năm. Sau phần nghi lễ long trọng của lễ hội tổ chức dưới chân núi Yên Tử là cuộc hành hương của hàng vạn người đến với chùa Đồng ở trên đỉnh núi. Du khách đến hội chùa Yên Tử để được tách mình khỏi thế giới trần tục, thực hiện cuộc hành hương về đất Phật giữa thiên nhiên hùng vĩ.

Sapa

Sapa là một thị trấn vùng cao thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Vào dịp Tết âm lịch, thì du lịch Sapa là một lựa chọn thú vị vì sẽ được tham quan phiên chợ Tết của đồng bào vùng cao và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một mùa hoa đào, hoa mận nở rực cả vùng trời.
Sapa rực rỡ sắc đào vào dịp tết âm lịch
Không những vậy vào những đợt không khí lạnh tăng cường, khi mà nhiệt độ xuống dưới 0oC thì bạn có thể chiêm ngưỡng Sapa chìm trong băng giá đẹp mê hồn.

Mộc Châu

Mộc Châu là một huyện của tỉnh Sơn La, nơi được mệnh danh là Thiên đường các mùa hoa tại Việt Nam. Vào dịp Tết âm lịch thì đến Mộc Châu du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, khám phá vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên mùa hoa mận đẹp mơ màng.
Mộc Châu vào mùa hoa mận nở

Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn thuộc địa phận huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang nơi địa đầu của Tổ Quốc với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ nhưng cũng đầy chất trữ tình nhất là khi mùa xuân về.

Mùa xuân hoa Đào nở trên Cao nguyên đá Đồng Văn

Vịnh Hạ Long

Không cần phải nói nhiều về Vịnh Hạ Long với những địa điểm hấp dẫn trên vịnh mà bạn có thể thưởng ngoạn như: Vịnh Bái Tử Long, đảo Titop, hang Sửng Sốt, động Thiên Cung, hòn Trống Mái, hang luồn, hang đầu Gỗ, hang Thiên Cảnh Sơn, bãi tắm Ngọc Vừng, đảo Tuần Châu… Chắc chắn du lịch Vịnh Hạ Long dịp tết âm  sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thật thú vị.

Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới

Tràng An – Bái Đính

Quần thể danh thắng Tràng An – Bái Đính ở Ninh Bình là sự kết hợp giữa khung cảnh vừa hùng vĩ vừa thơ mộng của tự nhiên và văn hóa tâm linh, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Danh thắng Tràng An
Lễ hội chùa Bái Đính là một lễ hội xuân, diễn ra từ chiều ngày mùng 1 Tết, khai mạc ngày mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3, khởi đầu cho những lễ hội hành hương về vùng đất cố đô Hoa Lư tỉnh Ninh Bình.
Chùa Bái Đính mùa lễ hội
Vào dịp Tết âm lịch, Tràng An – Bái Đính lại điểm du lịch việt nam càng thu hút du khách lịch đến thưởng ngoạn phong cảnh và cầu bình an cho năm mới.