Nhà ga Đà Lạt

Nhà ga Đà Lạt hay ga xe lửa Đà Lạt là công trình đường sắt cổ kính nhất và độc nhất của Việt Nam cũng như Đông Dương. Nói ga Đà Lạt độc nhất vì trước đây là tuyến đường sắt duy nhất ở Việt Nam thiết kế theo kiểu răng cưa.

Giới thiệu chung về nhà ga Đà Lạt

 • Địa chỉ: số 1 Quang Trung, Phường 10, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.
 • Mở cửa: 1932
 • Giờ đóng-mở cửa: 6:00 – 17:00
 • Số điện thoại: 02633834409
 • Người thiết kế: Hai kiến trúc sư người Pháp Moncet và Reveron
 • Kiểu kiến trúc: phong cách Pháp.
 • Mô tả: hình dáng nhà ga có 3 chóp giống núi LangBiang hùng vĩ. Dài 66,5m, ngang 11,4m, cao 11m.

Thuyết minh về nhà ga Đà Lạt

Mô tả:

Nhà ga có hình dáng của dãy LangBiang hùng vỹ với 3 chóp nhọn. Phía trước còn có mặt đồng hồ rất to, ghi lại thời gian câu chuyện bác sỹ Alexandre Yersin phát hiện ra Đà Lạt.

Trước đây, nhà ga cổ Đà Lạt là tuyến Đường sắt nối từ Đà Lạt đến Sông Pha của Phan Rang. Đường sắt có 3 đường ray, được thiết kế theo kiểu Thuỵ Sĩ.

Nhà Ga Đà Lạt – Công trình cổ với năm cái nhất.

 1. Nhà ga cao nhất
 2. Nhà ga đẹp nhất
 3. Nhà ga cổ nhất cùng với nhà ga Hải Phòng
 4. Nhà ga có đầu tàu chạy bằng hơi nước duy nhất Việt Nam
 5. Nhà ga độc đáo nhất

Ga cuối hiện nay chính là ga Trại Mát. Đến đây Quý khách có thể tham quan chùa Linh Phước, hay còn gọi là chùa sành, chùa ve chai.

Nhà ga hiện nay không còn hoạt động nữa, chỉ phục vụ du khách tham quan. Với tuyến xe lửa dài 7km, sẽ đưa du khách khám phá phố núi Đà Lạt. Tuy tàu chạy chậm và kêu rất to nhưng sức hút và hấp dẫn của chuyến đi là không thể chối từ đối với du khách thập phương.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Ga Đà Lạt tên gì ?

Ga Đà Lạt chính là nhà ga của thành phố Đà Lạt do người Pháp xây vào năm 1932. Và nhiều người vẫn thắc mắc không biết trước đây người Pháp xây nhà ga Đà Lạt đã đặt tên gì.

Theo những người Đà Lạt xưa thì nhà ga Đà Lạt cổ ngày trước cũng được gọi là nhà ga xe lửa Đà Lạt. Tên nhà ga Đà Lạt vẫn giữ nguyên từ trước tới nay.

Nhà ga Đà Lạt có gì hay:

Nhà ga Đà Lạt

Đến nhà ga xe lửa Đà Lạt để làm gì, ở đó có gì hay chứ ?

mình xin điểm qua những điều thú vị khi tham quan nhà ga Đà Lạt:

 • Nhà ga nổi tiếng với 5 cái nhất, bạn đã biết được mấy cái rồi và có thấy tò mò đến xem tận mắt một lần ?
 • Là nơi duy nhất còn lưu giữ đầu tàu hơi nước và kiểu đường ray răng cưa (còn một đoạn). Đây là kiểu đầu tàu, đường tàu trên thế giới chỉ còn vài nơi có.
 • Công trình kiến trúc thời thực dân Pháp nhưng vẫn rất hiện đại và đặc biệt đến giờ vẫn còn nguyên trạng.
 • Hiện tại, bên trong nhà ga Đà Lạt có một quán cafe bên trong toa tàu cũ. Điểm này khá thú vị và đây chính là điểm sống ảo “triệu like”.
 • 15 phút và tiêu tốn tầm 80 – 200k bạn có một bức chân dung bằng bút lửa tuyệt vời.
 • Nhà ga xe lửa Đà Lạt cũng chính là điểm nổi tiếng với nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ len.
 • Và điểm này ở ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, quá dễ đi lại tiện đường với những điểm khác như Dinh 1 hay trường CĐ Sư Phạm.
 • …..còn nhiều thứ hay ho khác, nếu tò mò muốn đi thì hãy tiếp tục với những thông tin chỉ đường, lưu ý về giá vé và thời gian tàu ở bên dưới.

Nhà ga xe lửa Đà Lạt

Thông tin du lịch tại nhà ga xe lửa Đà Lạt:

Vé tham quan:

 • Vé tham quan nhà ga Đà Lạt là 5.000đ/người.
 • Quý khách muốn mua vé tàu từ Đà Lạt về Trại Mát thì mua vé trực tiếp tại nhà ga Đà lạt, trẻ em dưới 1m miễn phí vé. Giá không thay đổi vào mùa lể tết.

Giá vé tàu Đà Lạt Trại Mát đối với khách Việt Nam:

 • Giá vé khứ hồi Đà Lạt – Trại Mát: 108.000 – 150.000đ/người
 • Giá vé 1 chiều Đà Lạt – Trại Mát: 72.000đ/người,

Lưu ý: phải gọi hỏi trước nhà ga để có giá chính xác vì nhà ga áp dụng vé khứ hồi cho đoàn từ 20 người trở lên.

Giá vé tàu Đà Lạt Trại Mát đối với người nước ngoài:

 • 170.000đ/người vé khứ hồi
 • 150.000đ/người với vé 1 chiều

Lưu ý: Với loại vé 1 chiều chỉ áp dụng cho đoàn từ 10 người trở lên. Có hỗ trợ giá cho đoàn đông người và quý khách nên gọi điện đặt trước.

Nếu bạn chưa biết lên chương trình đi Đà Lạt thì gửi yêu cầu vào đây,mìnhsẽ lên giúp và hoàn toàn Free.

Nhà ga Đà Lạt

Tour Đà Lạt hằng ngày tham quan nhà ga Đà Lạt:

Hiện tại có 2 tour Đà Lạt 1 ngày cố đinh giá rẻ tham quan nhà ga Đà Lạt thường xuyên phục vụ du khách là:

 • Tour Đà Lạt 1 ngày tham quan combo các điểm ngoại thành.
 • Tour Đà Lạt 1 ngày tham quan combo các điểm hướng LangBiang, Thung lũng Vàng.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ Hotline 0965 968151 – 0934 968151 của chúng tôi để được tư vấn và thiết kế tour có tham quan nhà ga Đà Lạt.

Tuyến ga Đà Lạt đi Trại Mát.

Lưu ý:

Ga Đà Lạt chỉ đi một tuyến duy nhất đó là tuyến ga Đà Lạt đi Trại Mát. Và bạn cũng có thể đi Trại Mát bằng đường bộ.

Tuyến ga Đà Lạt Trại Mát là tuyến tàu du lịch nên bạn yên tâm, tàu chạy chậm, nhẹ nhàng để bạn tha hồ ngắm cảnh hai bên đường tàu.

Nếu vào ngày bình thường, bạn có thể đi từ ga Đà Lạt đến ga Trại Mát và về lại giờ tàu khác, không nhất thiết phải lên tàu sau 45 phút. Ngày lễ thì nên hạn chế đi như vậy nhé, vì khách quá đông nên có thể kiểm soát vé không cho bạn đi như vậy.

Giờ tàu Đà Lạt – Trại Mát:

Một ngày sẽ có 5 chuyến Đà Lạt – Trại Mát để quý khách có thể tham quan chùa Linh Phước. Thời gian các chuyến như sau:

 • Chuyến 1: 7h45 – 9h15
 • Chuyến 2: 9h50 – 11h20
 • Chuyến 3: 11h55 – 13h25
 • Chuyến 4: 14h00 – 15h30
 • Chuyến 5: 16h05 – 17h35

Lưu ý: Quý khách có thể đi một chuyến và về chuyến khác cùng ngày. Thời gian có thể thay đổi tùy lượng khách và có thể hủy chuyến nếu số lượng khách đi quá ít (< 20 Khách). Quý khách nên gọi trước để chắc chắn giờ tàu chạy.

Bản đồ hướng dẫn tham quan

Từ đường Quang Trung xe rẻ phải vào nhà ga Đà Lạt, bạn đi thẳng và đậu xe ở trước ga. Đi thẳng vào nhà ga sẽ gặp ngay quầy bán vé, bạn lấy vé ở đó và tiếp tục đi thẳng sẽ ra đến chỗ đậu tàu để lên tàu đi Trại Mát.

Nhà ga Đà Lạt

Hãy nhìn kĩ bản đồ nhà ga Đà Lạt, mình sẽ lấy nó để hướng dẫn chi tiết tham quan nhà ga xe lửa Đà Lạt.

 • Thứ nhất: Những đường bôi đen chính là 2 điểm bạn có thể gửi xe máy để vào nhà ga. Nếu mùa cao điểm sẽ có người trông xe và ghi vé. Vào mùa thấp điểm bạn có thể đậu trước nhà ga và mà không cần lấy vé giữ xe.
 • Thứ hai: Là những đường mùa đỏ, đó chính là điểm đậu xe ô tô. Hãy lưa ý đậu xe ô tô đúng vị trí và thật gọn nếu không muốn bị phàn nàn.
 • Cuối cùng và quan trọng nhất mà nhiều người hay bỏ qua đó chính là nhà vệ sinh. Sau một đoạn đường dài trên xe chắc chắn xuống xe sẽ có người muốn đi vệ sinh. Nếu một HDV khách hỏi nhà vệ sinh không biết thì dù bạn thuyết minh về nhà ga Đà Lạt có hay cở nào cũng coi như bỏ. Điểm WC màu vàng chính là nhà vệ sinh của nhà ga Đà Lạt nhé.
 • Lưu ý thêm ở điểm nhà vệ sinh, bạn phải đi vào trong rồi mới qua nhà vệ sinh được, từ vạch đen rẻ trái liền bạn sẽ không tới được WC đâu nhé.

Ảnh nhà ga Đà Lạt

Chỉ đường đi ga xe lửa Đà Lạt.

Để biết nhà ga Đà Lạt ở đâu, ta bắt đầu từ đài phun nước ngay trước chợ Đà Lạt, đi thẳng qua cầu Ông Đạo hay đập hồ Xuân Hương.

Rẽ trái tại ngã ba đầu tiên trước coffee Nhật Nguyên, bạn tiếp tục đi thẳng hướng nhà hàng Thủy Tạ, băng qua siêu thị Big C sẽ thấy một ngã ba.

Rẽ phải hướng khách sạn công đoàn, tiếp tục đi thêm khoảng 700m nữa, lên một con dốc nhỏ nhìn phía tay phải sẽ thấy cổng nhà ga Đà Lạt.

Những điểm tham quan gần kề thuận đường với nhà ga.

mình sẽ cập nhật những địa điểm du lịch thuận đường với nhà ga để bạn có thể kết hợp đi chung. Những điểm này bạn có thể kết hợp đi chung trong một ngày hoặc bỏ đi một vài điểm để có thể đi trong vòng một buổi sáng.

Trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt.

Trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt chỉ cách nhà ga xe lửa khoảng 800m, đây là một điểm du lịch cũng khá nổi tiếng của Đà Lạt. Điểm này miễn phí tham quan nhưng chỉ cho tham quan ngoài giờ hành chính thôi nhé.

Chùa Linh Phước.

Điểm dừng của xe lửa Đà Lạt là ga Trại Mát, và nhà ga này chỉ cách Chùa Linh Phước 300m, đến ga bạn hỏi người dân ở đây để không lạc đường nhé.

Vườn hoa Cẩm Tú Cầu.

Vườn hoa Cẩm Tú Cầu đang làm mưa làm gió trên các trang fanpage về Đà Lạt. Là một điểm mới và khá đẹp, nếu yêu thích thiên nhiên và những cánh đồng hoa bát ngát thì bạn có thể cân nhắc đi điểm này.

Trại Mát.

Trại Mát không phải là điểm du lịch mà nó là một khu vực hành chính của thành phố Đà Lạt. Nơi này nổi tiếng với những căn nhà gỗ nhỏ xinh và những vườn rau xanh mát bên sườn đồi.

Đồi chè Cầu Đất.

Đồi chè Cầu Đất, điểm du lịch miễn phí nhưng cực kỳ hấp dẫn. Nếu chưa biết đồi chè đẹp thế nào thì cũng ngắm ảnh đẹp đồi chè ở đây nhé.

(Giá cập nhật tháng 9/2017)

Thông tin thêm liên quan:

Xe lửa từ Sài Gòn đi Đà Lạt hoặc đi tàu từ Hà Nội vào Đà Lạt thì sao ?

Xe lửa từ Sài Gòn đi Đà Lạt.

 • mình xin nhắc lại và “chắc như đinh 10 ” Sài Gòn không có tuyến tàu đi Đà Lạt. Nếu muốn đi từ Sài Gòn lên Đà Lạt chỉ có cách đi xe, đi máy bay hoặc đi bộ.

Đi tàu từ Hà Nội vào Đà Lạt hay đi tàu từ bất kỳ tỉnh nào đến Đà Lạt.

 • Ngày xưa, vào những năm hồi đó khi còn tuyến tàu Đà Lạt – Tháp Chàm (Phan Rang – Ninh Thuận) thì bạn có thể đi tàu đến Phan Rang rồi đi tiếp lên Đà Lạt. Nhưng giờ, năm 2017 và chưa biết đến khi nào, không có cách nào đi hoàn toàn bằng tàu lửa từ các tỉnh khách lên Đà Lạt.
 • Có chăng bạn đi tàu đến Nha Trang hoặc Phan Rang  rồi đi xe lên Đà Lạt.
 • mình xin chốt lại “chắc nịch” một câu không có cách nào đến thẳng Đà Lạt bằng tàu hỏa.

Một số ảnh đẹp ở nhà ga Đà Lạt.

Hình ảnh nhà ga Đà Lạt

Gióc ảnh được nhiều người thích

Ảnh đẹp ở nhà ga Đà Lạt

Toàn cảnh mặt trước của nhà ga

Ga Đà Lạt

Nhà ga cổ Đà Lạt