Những bật mí thú vị về đường hầm đất sét ở Đà Lạt

Đường hầm đất sét Đà Lạt nằm trong khuôn viên Hồ Tuyền Lâm với diện tích 90m2, đươc tạo nên từ suy nghĩ hết sức bình thường mà không hề bình thường của người đàn ông nghệ sĩ tên Trịnh Bá Dũng.

Nếu có cơ hội đi tour du lịch Đà Lạt thì hãy ghé qua đây để được chiêm ngưỡng những công trình nghệ thuật tuyệt vời và nghe kể lại lịch sử hình thành của nó.

Xem thêm: Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm

Khám phá đường hầm đất sét Đà Lạt

Người ta nói rằng “Gốm sứ” được xem là một thành tựu của nghệ thuật mà người tạo ra nghệ thuật là một nghệ sĩ, ở đây anh Dũng được xem là một nghệ sĩ thực thụ – người đã góp phần làm cho du khách trở nên thêm yêu Đà Lạt hơn.

Thiên đường đất sét

Đường hầm đất sét Đà Lạt

Tại sao hình thành nên đường hầm đất sét Đà Lạt?

Xuất phát từ niềm đam mê đối với những công trình kiến trúc của các nước Châu Âu xa xôi mà anh Dũng được nhìn thấy từ chuyến đi du học của mình, anh khao khát tạo nên một giá trị độc đáo, mới mẻ để phục vụ chính niềm đam mê đồng thời cũng muốn cho mọi người có cơ hội được tham quan, tận hưởng những cảnh đẹp lạ và thu hút hơn.

Từ đó, đường hầm đất sét như một làn hơi thổi vào Đà Lạt sức sống mới kiêu hãnh đầy sống động.

Chụp hình với cánh cổng đường hầm điêu khắc

Chụp hình với cánh cổng đường hầm điêu khắc – @thydaty

Tên gọi bắt nguồn từ đâu? 

Công trình này anh Dũng gọi là: Ngôi nhà Đất Sét cùng nhiều cái tên khác nhau như làng đất sét, đường hầm điêu khắc…nhưng riêng bản thân những du khách đã từng đến với nơi đây sẽ không ngừng trầm trồ, khen ngợi và thốt lên rằng: ” Đây chính là Thiên Đường Đất Sét” vì nó quá tuyệt vời, từ những khối đất đỏ bazan tưởng như là không có giá trị lại tạo nên được một tuyệt tác nghệ thuật như vậy quả thực làm cho mọi người phải ngưỡng mộ và trầm trồ trước tuyệt tác nghệ thuật này.

Tại đường hầm đất sét, bạn sẽ được ngắm nhìn hầu hết những công trình nổi tiếng của thành phố như nhà thờ con gà, ga Đà Lạt…

Kiến trúc đường hầm đất sét Đà Lạt 

Các bức tường bên ngoài là những hình ảnh được anh Dũng gửi gắm trong đó những suy nghĩ, những ấn tượng về văn hóa, về cuộc sống cũng như tình yêu đối với vùng đất Đà Lạt thơ mộng.

Trên mái nhà là hình ảnh bản đồ Việt Nam thật đặc sắc, cất liệu căn nhà làm nhớ lại những ngôi nhà làm bằng đất sét ở làng quê của Việt Nam ngày trước, nguyên liệu đặc biệt này có thể so sánh với cách xây dựng tháp Chăm của người Cham Pa xa xưa, nhìn tưởng chừng như có thể trời mưa sẽ làm tan chảy cả căn nhà xóa sạch cả một công trình nghệ thuật nhưng thực tế lại rất chắc chắn bởi chất liệu là một hỗn hợp đất sét do chính anh Dũng nghiên cứu tại nước ngoài có độ bền rất cao.

Các bạn trẻ thích thú khi chụp ảnh với các công trình nổi tiếng làm từ đất sét

Các bạn trẻ thích thú khi chụp ảnh với các công trình nổi tiếng làm từ đất sét – @ameii1612

Những công trình kiến trúc trong nhà rất độc đáo, bàn ghế, ti vi, tủ quần áo được làm hoàn toàn từ đất sét.

Các tác phẩm được cách điệu nhìn rất dễ thương như chậu rửa mặt hình con ốc, chiếc giày khổng lồ, ghế sofa được làm bằng đất sét với màu sắc rất độc đáo và bắt mắt.

Hy vọng trong một tương lại gần, anh Dũng lại có ý tưởng mới, độc đáo hơn giúp cho du khách gần xa có cơ hội nhìn ngắm và thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật độc đáo này.

Những con vật được tạo hình bằng đất sét

Những con vật được tạo hình bằng đất sét

Chụp hình với những tác phẩm nghệ thuật làm bằng đất sét

Chụp hình với những tác phẩm nghệ thuật làm bằng đất sét – @_maingo.matngu_

Checkin tại đường hầm đất sét Đà Lạt

Checkin tại đường hầm đất sét Đà Lạt – @no.mad_nomad

Đường hầm đất sét Đà Lạt và những kỉ lục 

Tất cả những công trình kiến trúc nổi tiếng của Đà Lạt được tái hiện qua mô hình đất đỏ và sắp xếp nối liền nhau trong khu du lịch đường hầm đất sét và được xây dựng tỉ mỉ, trau chuốt đến từng đường nét, đặc biệt trong đó có những công trình được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam như: ngôi nhà đất đỏ bazan không nung đầu tiên và ngôi nhà bazan đầu tiên có mái đắp nổi hình ảnh bản đồ Việt Nam.

Những resort bắt mắt xung quanh hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Vntour.com.vn – Lưu ý. Nội dung bài viết thuộc bản quyền của VNTOUR. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại VNTOUR. (Hình ảnh sưu tầm từ facebook, instgram. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).