Những khu vườn đẹp nhất tại Đà Lạt

4. Vườn dâu tây Đà Lạt

Không cần phải nói vòng vo về một loại quả được xem là đặc sản của Đà Lạt – dâu tây. Đà Lạt có rất nhiều vườn dâu cho du khách tham quan và hái dâu tại vườn, trong số đó có hai loại vườn dâu chính, đó là vườn dâu tây thủy canh và vườn dâu tây trồng dưới đất. Hầu hết các vườn dâu tây cho du khách hái tại vườn đều là vườn được trồng dưới đất và trồng các giống dâu tây nổi tiếng như: Dâu Pháp, Dâu Mỹ đá, Dâu Newzealand…

Một số địa chỉ vườn dâu tây Đà Lạt uy tín bạn có thể tham khảo:

  • Công ty Bio Fresh Đà Lạt. Địa chỉ: Bên trong khu du lịch Hồ Than Thở trên đường Hồ Xuân Hương, phường 10, TP. Đà Lạt. Loại dâu: Dâu Pháp và Dâu Newzealand.
  • Vườn dâu Nhật tại Đà Lạt. Địa chỉ: 162 Thánh Mẫu, Phường 7, thành phố Đà Lạt. Loại dâu: Dâu Tây trồng chủ yếu ở đây là loại Dâu Nhật, ngoài dâu Tây ở đây còn có thêm vườn cà chua Bi và các loại rau khác.
  • Vườn Dâu Bà Vai. Địa chỉ: Số 50 Hồ Xuân Hương, Đà Lạt. Loại dâu: Dâu Tây New Zealand, dâu Pháp.
  • Vườn dâu của anh Nguyễn Lâm Thanh. Địa chỉ: 46 Đa Phú, Phường 7, Đà Lạt. Loại dâu: New Zealand.
  • Vườn Dâu của anh Nguyễn Thành Trung. Địa chỉ: 35 Hồ Xuân Hương, Phường 9, Đà Lạt. Loại dâu: Dâu New Zealand.
  • Vườn Dâu Tây Phước ThọĐịa chỉ: 159A Thánh Mẫu.

Lưu ý khi tham quan và mua dâu tây tại vườn:

  • Không bao giờ có chuyện hái dâu tây tại vườn với giá 20.000đ/kg. Bạn cần chắc chắn và nên đọc qua những bài viết liên quan đến kiểu vườn Dâu Tây Đà Lạt lừa đảo.
  • Vào vườn Dâu tây Đà Lạt bạn nên đi theo hàng lối và quản lý trẻ em.
  • Một vài vườn dâu Tây sẽ có thêm dịch vụ bán sản phẩm từ dâu tây hoặc đặc sản Đà Lạt, bạn có thể từ chối nếu thấy không thích mua.

3. Vườn Định Farm

Nếu nhắc đến Định Farm có lẽ không nhiều người biết đến nhưng nói đến vườn dưa Pepino, vườn bí đỏ khổng lồ, cà chua bi socola bạn sẽ hình dung được ngay một trang trại với nhiều loại cây độc lạ mà từ lúc mở cửa đến nay vẫn không ngớt khách du lịch đến tham quan.

FB Vườn dưa Pepino – Định farm

Trang trại với diện tích 5 ha thuộc sở hữu của anh Nguyễn Định, các loại cây sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP trên cơ sở của một nền nông nghiệp hiện đại. Đây là nơi đầu tiên thử nghiệm và trồng thành công giống dưa hấu mini Pepino hay còn gọi là dưa hấu Nam Mỹ. Dưa khi đến độ thu hoạch có màu vàng nhạt, mỗi quả trọng lượng 200 – 300 gram, da căng mọng. Điểm đặc biệt của loại dưa này là tùy theo từng giai đoạn sẽ mang hương vị của 10 loại trái cây khác nhau, là vị chuối, mít, ổi, xoài, kiwi, dưa lưới, dưa lê, dưa hấu, măng cụt, lê. Hiện giá dưa thu tại vườn dao động 50.000 – 60.000 đồng/kg.

FB Vườn dưa Pepino – Định farm
FB Vườn dưa Pepino – Định farm
FB Vườn dưa Pepino – Định farm

Loại cây thứ 2 là cà chua bi socola có màu nâu đặc trưng, hàm lượng vitamin gấp 3 lần so với cà chua bi thông thường. Hình dáng tròn, mọng nước, mùi rất thơm, ăn vào có vị chua chua ngọt ngọt, rất thích hợp để dùng như 1 loại trái cây hằng ngày. Ngoài ra còn có các loại cà chua khác như cà chua chery vàng, đỏ chùm, đỏ nhọn, sô cô la, hồng, đen…

FB Vườn dưa Pepino – Định farm
FB Vườn dưa Pepino – Định farm

Tùy theo mùa, Định Farm còn có cả bí đỏ khổng lồ có trọng lượng lên đến 100 kg. Những quả nhỏ hơn có trọng lượng khoảng 30 kg, gồm 2 màu trắng và đỏ. Ngoài ra, còn có các loại rau củ quả Đà Lạt khác như vườn ớt chuông, vườn dưa leo baby, vườn ớt sừng,…

FB Vườn dưa Pepino – Định farm
FB Vườn dưa Pepino – Định farm
FB Vườn dưa Pepino – Định farm
FB Vườn dưa Pepino – Định farm

Hướng dẫn đường đi:

Địa chỉ: Đa Thiện, phường 8, Đà Lạt.

Từ đường Nguyên Tử Lực chạy lên, gặp ngã 4 Nguyễn Tự Lực và Mai Xuân Thưởng bạn quẹo phải vô đường xi măng. Gặp ngã 3 đầu tiên rẽ phải → theo đường lớn → gặp ngã 3 có một cái am → quẹo phải → đi tới cuối đường là Định Farm.

Sau khi tham quan, bạn có thể mua rau củ quả ngay tại vườn mang về làm quà.

Ngoài ra, một địa chỉ khác bạn có thể tham khảo là Khu vườn của ông Lê Hữu Phan ở số 50 Hồ Xuân Hương (phường 9, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng).

Lưu ý: Giữ trật tự, không giẫm đạp lên cây bạn nhé!